Á hậu Nguyễn Thu Hương: “Top 100 Phong cách doanh nhânNgày 27/01/2021, Lễ vinh danh Top 100 Phong cách doanh nhân sẽ chính thức quay trở lại.

Năm nay, với chủ đề “Người tiên phong – Đi ngược chiều gió”, Ban tổ chức muốn thông qua giải thưởng để lan tỏa những thông điệp ý nghĩa dành cho giới doanh nhân, đặc biệt trong thời điểm nền kinh tế đang còn nhiều biến động. Hãy cùng chúng tôi trò chuyện với Á hậu Qúy bà Thế giới Nguyễn Thu Hương – Chủ biên Tạp chí Phong cách doanh nhân – Trưởng Ban Tổ chức chương trình, để thấy những góc nhìn thú vị xoay quay chủ đề này.

Á hậu Nguyễn Thu Hương: “Top 100 Phong cách doanh nhân - nơi hội tụ những doanh nhân tiên phong” - 1

Á hậu Nguyễn Thu Hương – Trưởng BTC Giải thưởng Top 100 Phong cách doanh nhân

Được biết giải thưởng Top 100 Phong Cách Doanh Nhân đã trải qua 12 năm, một chặng đường khá dài cho một giải thưởng, vậy vì sao chị lại quyết định sáng lập nên giải thưởng này?

Năm 2008 tôi quyết định cho ra đời giải thưởng Top 100 Phong Cách Doanh Nhân với mong muốn tôn vinh những cá nhân có thành tích kinh doanh nổi bật, có nhiều đóng góp cho cộng đồng, bên cạnh đó, tôi cũng mong rằng đây còn là một không gian kết nối cho các doanh nhân trong nước và những nhà đầu tư nước ngoài.

Trải qua chặng đường hơn 10, tôi rất tự hào khi Top 100 Phong Cách Doanh Nhân luôn để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong mắt các nhà lãnh đạo, các doanh nhân đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam cũng như những doanh nhân các nước trên thế giới đã tham gia chương trình với những chương trình chất lượng như: “Diễn đàn doanh nhân”, “Leader Talk”, “Doanh nhân vì thế hệ tương lai”, “Mark of Respect”, “Balance of Life”, “Business Style Golf Tournament”,…

Các năm qua, song song với việc tôn vinh những cá nhân có thành tích kinh doanh nổi bật, có nhiều đóng góp cho cộng đồng, Top 100 Phong Cách Doanh Nhân đã tạo không gian kết nối cho các doanh nhân trong nước và những nhà đầu tư nước ngoài.

Á hậu Nguyễn Thu Hương: “Top 100 Phong cách doanh nhân - nơi hội tụ những doanh nhân tiên phong” - 2

Á hậu Nguyễn Thu Hương: “Top 100 Phong cách doanh nhân - nơi hội tụ những doanh nhân tiên phong” - 3

“Người tiên phong – Đi ngược chiều gió” là chủ đề chính cho Lễ vinh danh năm nay, vậy thông điệp mà chị muốn gửi đến thông qua chủ đề này là gì?

Chúng ta có thể thấy rằng, năm 2020 vừa qua là một năm khó khăn với tất cả chúng ta, dịch bệnh Covid-19 đã gây ảnh hưởng đến hầu hết các lĩnh vực, Theo thống kê của Sở KH-ĐT TP.HCM, từ đầu năm đến nay, chỉ riêng TP.HCM đã có hơn 13.000 đơn vị tạm ngưng kinh doanh, gần 5.200 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể… đã cho thấy được sự tàn phá khủng khiếp của dịch bệnh lên nền kinh tế của chúng ta.

Tuy nhiên, có những doanh nghiệp đã dám thay đổi mình, chuyển mình cho phù hợp với điều kiện thực tế để có thể tồn tại và phát triển mạnh mẽ đến ngày hôm nay, Người tiên phong không chỉ là những doanh nghiệp, tập đoàn lớn có thể thay đổi cả một nền kinh tế mà họ có thể là những người biết chấp nhận rủi ro, chấp nhận những khó khăn, thử thách để mang đến những sáng kiến mới, thúc đẩy một lĩnh vực nào đó và có sức ảnh hưởng đến cộng đồng. Họ có thể đến từ những doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ nhưng những điều mà các doanh nhân ấy mang đến cho cho xã hội thì rất đáng được trân trọng và tôn vinh. Đó cũng chính là lý do để chúng tôi tiếp tục lựa chọn chủ đề Người tiên phong cho lễ vinh danh Top 100 Phong Cách Doanh Nhân năm nay.

Á hậu Nguyễn Thu Hương: “Top 100 Phong cách doanh nhân - nơi hội tụ những doanh nhân tiên phong” - 4

Vậy với chủ đề này thì tiêu chí để BTC lựa chọn ra các doanh nhân là gì, thưa chị?

Hiện nay chúng tôi đã bắt đầu tiếp nhận các đề của thông qua các cổng thông tin của chương trình và những doanh nhân có những điều kiện phù hợp với tiêu chí của chúng tôi sẽ được chọn vào Top 10 của từng lĩnh vực:

– Doanh nghiệp có thành tích nổi bật trong lĩnh vực mình hoạt động

– Doanh nghiệp tuân thủ đúng pháp luật

– Doanh nghiệp hoạt động thân thiện với môi trường

– Doanh nhân có đóng góp tích cực cho cộng đồng

– Doanh nhân có ý thức xây dựng hình ảnh bản thân trước công chúng

Á hậu Nguyễn Thu Hương: “Top 100 Phong cách doanh nhân - nơi hội tụ những doanh nhân tiên phong” - 5

Á hậu Nguyễn Thu Hương: “Top 100 Phong cách doanh nhân - nơi hội tụ những doanh nhân tiên phong” - 6

Á hậu Nguyễn Thu Hương: “Top 100 Phong cách doanh nhân - nơi hội tụ những doanh nhân tiên phong” - 7

Chị có nhắc đến Top 10 của từng lĩnh vực, vậy cụ thể những lĩnh vực sẽ được vinh danh trong năm nay là gì?

Năm nay chúng tôi chia những ngành hàng theo từng lĩnh vực có mối liên quan mật thiết với nhau:

+ Lĩnh vực Dịch vụ tư vấn doanh nghiệp – Bất động sản

+ Lĩnh vực Du lịch – Giải trí – Nhà hàng

+ Lĩnh vực Sức khỏe – Y tế – Thực phẩm chức năng

+ Lĩnh vực làm đẹp

+ Lĩnh vực Thông tin – Truyền thông – Sự kiện

+ Lĩnh vực Thời trang – Phụ kiện

+ Lĩnh vực Thương mại – Xuất nhập khẩu

+ Lĩnh vực Giáo dục

+ Lĩnh vực Sản xuất – Thực phẩm – Đồ uống

+ Lĩnh vực Xây dựng – Nội, ngoại thất

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/a-hau-nguyen-thu-huong-top-100-phong-cach-doanh-nhan-…

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).